แข่งม้า กติกา

เมื่อเราเอ่ยถึงกีฬาขี่ม้าในประเทศไทยนั้น เราก็มักจะนึกถึงม้าที่กระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในสนามมาเป็นอย่างแรก แต่ในความเป็นจริงแล้ว การ แข่งม้า กติกา ที่คุณควรรู้นั้น ยังมีอีกหลากหลายชนิดสำหรับการแข่งของกีฬาชนิดนี้ และแน่นอนว่าต้องมาคู่กับการพนันอย่างที่เราทราบ โดยนักลงทุนเองจะต้องเป็นคนรู้เรื่องเกี่ยวกับม้า รวมไปถึงความสามารถของคนขี่ และประเภทของการลงเงินเพื่อเสี่ยงดวงเสี่ยงโชค เรียกได้ว่า คุณจะชนะได้ ถ้าคุณดูม้าบ่อย ๆ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับกติกาคร่าว ๆ ก่อนวางเงินเล่นจริง

แข่งม้า กติกา นักลงทุนเองจะต้องเป็นคนรู้เรื่องเกี่ยวกับม้า
นักลงทุนเองจะต้องเป็นคนรู้เรื่องเกี่ยวกับม้า รวมไปถึงความสามารถของคนขี่

ประวัติของ horse racing

ก่อนจะไปรู้ว่าการ แข่งม้า กติกา มีอะไรบ้าง ต้องมารู้ประวัติและความเป็นมากันก่อน ซึ่งกีฬาชนิดนี้แพร่หลายในหมู่ชาวอียิปต์โบราณ ชาวกรีก ชาวซีเรีย และชาวบาบีลอน เรียกได้ว่าได้รับความนิยมทั่วโลกมาแต่โบราณ สำหรับประเทศไทยก็ได้เริ่มแพร่หลายในปี พ.ศ. 2519 มีการก่อตั้งสมาคมขึ้นโดยพลเอกกฤช ปุณณกันต์ และคณะ ที่กองพลทหารม้า สนามเป้า เขตพญาไท กรุงเทพ ใช้ชื่อสมาคมนักขี่ม้าสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และในปี พ.ศ. 2520 ก็ได้เข้าเป็นสมาชิกสมาคมโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

แข่งม้า กติกา ประเทศไทยก็ได้เริ่มแพร่หลายในปี พ.ศ. 2519
ประเทศไทยก็ได้เริ่มแพร่หลายในปี พ.ศ. 2519 มีการก่อตั้งสมาคมขึ้นโดยพลเอกกฤช ปุณณกันต์ และคณะ

ประเภทของ horse racing

แข่งม้า กติกา ง่าย ๆ หรือวิธีการเล่นนั้น คือ การแข่งบนหลังม้า โดยต้องมีม้าตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป โดยตัวที่เข้าเส้นชัยตัวแรกคือผู้ชนะและถึงแม้ว่าจะมีการจัดประชันฝีมือในการขี่อย่างหลากหลาย แต่ทั่วไปแล้วจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ดังนี้

  • ทางเรียบ (Flat Racing) : ม้าจะวิ่งทางตรง หรือทางรูปวงรี แบบไม่มีสิ่งกีดขวางหรือรั้วกั้น
  • การกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง (Jump Racing) : ม้าจะแข่งขันกันในลู่วิ่ง แต่ต้องกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางหรืออุปสรรค เพื่อชนะ

การ แข่งม้า กติกา การเดิมพันอย่างง่าย

เกมในแต่ละรอบก็จะมีม้าลงแข่งทั้งหมด 14 ตัว จะดวลกันประมาณ 10 รอบสนาม ให้คุณทำการเลือกแทงว่า ม้าแข่งเบอร์ไหนจะเป็นตัวที่เข้าเส้นชัยก่อนกัน ปกติส่วนใหญ่จะมีรูปแบบการแทงตามนี้ คือ

  • การเลือกม้าชนะ – เรียกอีกอย่างว่าแบบ Win การเล่นในแบบนี้ ต้องเลือกแทงม้าที่จะต้องเอาชนะคู่ต่อสู้  เพื่อให้เข้าเส้นชัยเป็นเบอร์ 1 เท่านั้น
  • การเลือกม้ารอง – เรียกอีกอย่างว่ารูปแบบ Place คุณต้องเลือกว่าม้าตัวไหนจะเข้าเส้นชัยเรียงลำดับไป 1, 2, 3 เป็นต้น
  • แบบเลือกเล่น – หรือการเล่นแบบสลับ เป็นการนำเอารูปแบบของ 2 ประเภทข้างบนมาผสมกัน นั่นคือการเลือกทั้งม้าตัวไหนจะเข้าอันดับ 1 และตัวไหนจะเข้าอันดับ 2 นั่นเอง
ในแต่ละรอบก็จะมีม้าลงแข่งทั้งหมด 14 ตัว จะดวลกันประมาณ 10 รอบสนาม ให้คุณทำการเลือกแทง
ในแต่ละรอบก็จะมีม้าลงแข่งทั้งหมด 14 ตัว จะดวลกันประมาณ 10 รอบสนาม ให้คุณทำการเลือกแทง

แข่งม้า กติกา ง่าย ๆ นักลงทุนไม่ควรพลาด ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครต้องการทำเงินจากการชม การ แข่ง ม้าอันแสนสนุก ไม่เพียงมีโอกาสรับเงินรางวัลแต่ยังเป็นสีสันของการรับชมกับเพื่อน ๆ เมื่อมีการพนันเข้ามา ก็จะสนุกและเชียร์กันมันส์มากขึ้น โดยตอนนี้คุณสามารถเล่นได้ผ่านระบบออนไลน์ อีกทั้งยังสามารถรับชมแบบเรียลไทม์จากรายการแข่งทั่วโลก

การ แข่งม้า กติกา ที่ควรรู้ก่อนลงเงินเดิมพัน และรูปแบบการเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published.